Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

08/06/2018 08:44 Số lượt xem: 26

Sáng ngày 7/6, thực hiện chương trình hoạt động năm 2018, Ban Trị sự phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Những tháng đầu năm là thời gian diễn ra các hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng xuân, đất nước đổi mới. Hòa chung không khí với các sự kiện đó, hoạt động Phật giáo trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc trên tất cả các mặt: Công tác tổ chức các hoạt động (Các Lễ hội truyền thống đầu xuân, Tang Lễ cố Đại lão hòa thượng Thích Thanh Sam, Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 - DL 2018, ...); Tổ chức Đại giới đàn trao truyền giới pháp cho 65 giới tử; Ban hành 9 quyết định bổ nhiệm trụ trì, 2 quyết định kiêm nhiệm, 1 tiếp nhận sinh hoạt tôn giáo; Thực hiện công tác Từ thiện nhân đạo: trao tặng 3350 xuất quà trị giá 1 tỷ 525 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn trong và ngoài tỉnh; Các công trình tôn giáo đều được tu bổ xây dựng khang trang,.. Tuy nhiên, một số vấn đề còn tồn tại trong 6 tháng đầu năm như: một vài mâu thuẫn tranh chấp, kiện tụng giữa nhà sư trụ trì với nhân dân, chính quyền; một số công trình còn xây dựng không xin phép tại một số địa phương. Nhìn chung, tình hình Phật giáo trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng cuối năm 2018, Ban Trị sự tiếp tục phối hợp với các cấp các ngành, chính quyền địa phương, BTS phật giáo các huyện giải quyết một số vấn đề còn tồn tại, một số mâu thuẫn tôn giáo tại một số địa phương; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Phật sự như: kỷ niệm 1000 năm ngày Thiền sư Vạn Hạnh viên tịch do Trung ương GHVN phối hợp BTS GHPGVN tổ chức; duy trì các lớp An cư kiết hạ; các khóa tu Mùa Hè; Lễ Vu lan báo hiếu 2018; các hoạt động kỷ niệm tri ân ngày thương binh liệt sỹ; các hoạt động xây dựng sửa chữa cơ sở thờ tự; phong phẩm bổ nhiệm... theo đúng các quy định của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo.

Lê Minh
Nguồn: MTTQ