Gặp mặt đại biểu dự Đại hội Đại biểu Người Công giáo Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

12/10/2018 09:03 Số lượt xem: 13

Ngày 11.10.2018, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm vụ 2018 - 2023 tại Thủ đô Hà Nội. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Đức Chiến - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Đinh Xuân Vịnh - Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; đại diện các Ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ.

Đại hội Đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018 - 2023) sẽ diễn ra trong hai ngày 12 - 13/10/2018 tại Thủ đô Hà Nội. Dự kiến, hơn 400 linh mục, tu sỹ và giáo dân tiêu biểu sẽ tham dự đại hội. Đại hội lần này có chủ đề “Đồng hành - Hiệp thông - Phục vụ”. Đoàn Bắc Ninh tham dự Đại hội có 4 đại biểu đại diện cho gần 14 nghìn giáo dân trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phùng Đức Chiến - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Ủy ban ĐKCG tỉnh và bà con giáo dân đã đóng góp vào sự phát triển của địa phương đồng thời chúc mừng đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII. Đồng chí mong muốn các đại biểu có tiếng nói phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của giáo dân tỉnh Bắc Ninh đến Đại hội.

Ủy ban ĐKCG tỉnh tiếp thu tinh thần đại hội, tiếp tục phát huy vai trò trong tuyên truyền, vận động giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, quan tâm xây dựng khối đại đoàn kết, đồng lòng, đồng hành cùng tỉnh chăm lo đời sống cho người dân và góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển.

Thu Huyền
Nguồn: MTTQ