Danh mục Danh mục

Hoạt động chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

25/12/2019 15:15 Số lượt xem: 108

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2019, từ ngày 20 đến 23/12 các đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đến chúc mừng Tòa giám mục Bắc Ninh, các linh mục và các Ban hành giáo trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Bắc Ninh. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ-Đoàn ĐBQH tỉnh tại Tòa giám mục 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến Giám mục Hoàng Văn Đạt, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ, Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh cùng các linh mục, tu sĩ và toàn thể giáo dân. Ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quan trọng của bà con giáo dân cũng như sự tham gia của các vị chức sắc tôn giáo vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Chia sẻ và nhấn mạnh năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, đồng chí mong muốn Giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần “sống tốt đời, đẹp Đạo”, đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

Giám mục Hoàng Văn Đạt cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến hoạt động của đồng bào Công giáo Bắc Ninh trong thời gian qua; khẳng định, trên cương vị của mình, sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các chức sắc công giáo và bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân, tăng cường sự đoàn kết, đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tg: NCA

* Đoàn đại biểu do các đồng chí lãnh đạo cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh: Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực, Vũ Hùng - Phó Chủ tịch, Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch đi thăm và chúc mừng Linh mục, Ban hành giáo xứ và tặng quà giáo dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ Giáng sinh Noel 2019 tại các huyện Lương Tài, Gia Bình, Quế Võ, thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn. Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh - Thường trực BVĐ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh tặng 83/83 hộ giáo dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

           

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chúc mừng các linh mục và Ban hành giáo

Trong không khí thân tình của buổi trò chuyện, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh  gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới các Linh mục, các chức sắc cùng toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi và năm mới 2020 hạnh phúc, thành công; đồng thời thông báo những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019. Ðồng chí khẳng định, có được những thành công trên, ngoài sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của nhân dân tỉnh Bắc Ninh, có những đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc và đồng bào công giáo trong tỉnh.  

         

Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và huyện tặng quà các hộ giáo dân

Tại buổi gặp mặt, các Linh mục bày tỏ trân trọng, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương đối với hoạt động của đồng bào theo đạo Công giáo. Các Linh mục khẳng định, đồng bào Công giáo trong tỉnh luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Ðảng, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, sẵn sàng tham gia thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Tg: Thu Huyền

NCA-Thu Huyền
Nguồn: MTTQ tỉnh