Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn

26/03/2020 14:37 Số lượt xem: 63

Sáng ngày 25/3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX tổ chức hội nghị lần thứ 32. Chủ trì hội nghị Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Hội nghị lần thứ 32 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đánh giá kết quả thực hiện Quy định số 01-QĐ/TU ngày 30/6/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc các đồng chí Tỉnh ủy viên đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ; kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đọc lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại bởi hạn hán, xâm nhập mặn”. Thời gian qua, với sự quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và kiểm soát dịch covid-19 đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, được nhân dân đánh giá cao. Tại tỉnh Bắc Ninh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tầng lớp nhân dân đã thực hiện các biện pháp quyết liệt, góp phần cùng cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lượng, ngày càng lan rộng, bùng phát tại hết hết các quốc gia, cùng lãnh thổ và ở một số địa phương ở nước ta. Tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh khu cực Nam Trung bộ, Tây Nguyên, đồng bằng Sông Cửu Long rất gay gắt, làm cho sản xuất và đời sống của nhân dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn.

Để góp phần cùng cả nước và tỉnh Bắc Ninh có thêm nguồn lực thực hiện quyết tâm chính trị phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khắc phục hậu quả do hạn hán, xâm nhập mặn nhằm bảo đảm sức khỏe, đời sống và sản xuất của nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh kêu gọi các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các đơn vị lực lượng vũ trang, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng; người Bắc Ninh đang sống và làm việc ở các tỉnh trong nước và nước ngoài; các tổ chức xã hội, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp đoàn kết tương thân tương ái của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc hưởng ứng mạnh mẽ tham gia tích cực ủng hộ bằng tiền, hiện vật để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tại hội nghị các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn.

Ban TC-TG
Nguồn: MTTQ tỉnh