Danh mục Danh mục

Hội nghị rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

19/04/2021 14:26 Số lượt xem: 99

Sáng 15/4, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát (đợt 1) bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì.

Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh dự và chủ trì; Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các khối đoàn thể của tỉnh.

Trong đợt 1, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã triển khai công tác kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại 16 tỉnh, trong đó có Bắc Ninh.

Nhìn chung, công tác chỉ đạo, tổ chức các bước bầu cử tại các địa phương được triển khai khẩn trương, kịp thời, đồng bộ thống nhất, dân chủ, công khai và đúng Luật. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã phát huy dân chủ trong quá trình hiệp thương. Việc xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định. Các địa phương cũng đã chuẩn bị tốt cho công tác kiểm tra, giám sát công tác bầu cử, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc... Về kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác bầu cử (đợt 2) dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 20/4 - 22/5/2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đánh giá cao công tác kiểm tra, giám sát tại các địa phương. Đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Chính trị và các văn bản có liên quan về công tác bầu cử. Tập trung tổ chức tốt Hội nghị hiệp thương lần 03, đồng thời lập, công bố và niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử theo đúng kế hoạch. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho các thành viên Ban bầu cử, Tổ bầu cử; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức hiệu quả, sâu rộng về cuộc bầu cử…qua đó, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng Luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Phát biểu tại điểm cầu Bắc Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp quán triệt nghiêm túc ý kiến chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội nghị hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách chính thức người ứng cử bảo đảm đủ điều kiện, tiêu chuẩn; Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ đối với cuộc bầu cử. 

Ban TC-TG