Hội nghị trực tuyến quán triệt nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

04/02/2020 16:32 Số lượt xem: 75

Chiều 31/01, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ươn Đảng, Phó Chủ tịch,  Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQViệt Nam chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì và phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh

Hội nghị đã quán triệt, triển khai Văn bản số 79 ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư; Chỉ thị 05 ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Nghe lãnh đạo Cục Y tế dự phòng thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

Trong đó, xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức Đại hội Đảng các cấp thành công. Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ các giải pháp, lãnh chỉ đạo công tác truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới Corona gây ra. Đấu tranh, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Kết luận Hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi yêu cầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, quán triệt thực hiện nghiêm túc văn bản, Chỉ thị của Ban Bí thư, của Trung ương và của tỉnh. Tham mưu ban hành văn bản chỉ đạo trong toàn hệ thống MTTQ tỉnh, tạo sự thống nhất trong mọi hành động. Mỗi cán bộ, chuyên viên MTTQ tỉnh phải là những tuyên truyền viên tích cực vận động nhân dân nâng cao nhận thức và thực hiện nghiêm túc các biện pháp tự phòng dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Nguyễn Thủy
Nguồn: MTTQ tỉnh