Danh mục Danh mục

Hội Đồng hương Bắc Ninh tại tỉnh Thái Nguyên về thăm và trao tiền ủng hộ xây dựng các công trình văn hóa tín ngưỡng tại tỉnh nhà.

12/09/2019 15:02 Số lượt xem: 180

Sáng ngày 10 tháng  9 năm 2019 tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, đông đảo bà con cô bác người Bắc Ninh đang sinh sống làm ăn tại tỉnh Thái Nguyên về thăm và tổ chức tặng 30 triệu đồng ủng hộ cho công trình xây dựng trao xây dựng Đền thờ Lý Thường Kiệt, huyện Yên Phong; 10 triệu đồng cho công trình xây dựng, khôi phục chùa Dạm, thành phố Bắc Ninh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh: trong những năm qua, bên cạnh việc ổn định và nâng cao đời sống, các thành viên của Hội đồng hương Bắc Ninh tại tỉnh Thái Nguyên đã luôn hướng về quê nhà, bằng những việc làm thiết thực.

Như một dòng sữa tụ chảy suốt không gian và thời gian, cảm hứng cội nguồn tạo nên dấu ấn, điểm gập và biểu tượng trường tồn về niềm tri ân tiên tổ của những người xa quê hương, mãi mãi được đắp bồi và tỏa sang đời sống tinh thần phong phú. Công trình xây dựng Đền thờ Lý Thường Kiệt và chùa Dạm là mong mỏi của người dân huyện Yên Phong và thành phố Bắc Ninh trong nhiều năm qua, qua đó thể hiện được sự biết ơn của người dân đối với công lao dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân. Là các công trình phục vụ nhu cầu thờ phụng, văn hóa tín ngưỡng của nhân dân địa phương. Chủ tịch UB MTTQ tỉnh mong muốn: Hội Đồng hương tiếp tục phát huy vai trò của mình, bằng việc gắn kết những người con xa quê tại tỉnh Thái Nguyên, tiếp tục phấn đấu trong công tác cũng như học tập để xây dựng nước nhà ngày một văn minh hiện đại./.

Bài: Ban tôn giáo

Ảnh: Ban TC-TG

 

Lê Thị Minh-Phó Trưởng Ban tôn giáo
Nguồn: MTTQ tỉnh