Danh mục Danh mục

Khai trương hệ thống Hội nghị trực tuyến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và triển khai công tác Mặt trận đến cuối năm 2019

12/09/2019 14:00 Số lượt xem: 118

Sáng ngày 09-9, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Mặt trận đến cuối năm 2019 cho cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp trung ương, cấp tỉnh của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực; Vũ Hùng; Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch, các đồng chí trong Ban Thường trực; trưởng, phó các Ban chuyên môn, Văn phòng và cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, hệ thống hội nghị trực tuyến là một trong những công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Việc triển khai hệ thống này sẽ giúp tiết kiệm, thời gian, chi phí, góp phần truyền tải thông tin về công tác mặt trận, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân một cách nhanh chóng, kịp thời.

Ngay sau lễ khai trương Hội nghị truyền hình trực tuyến, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ công tác Mặt trận từ nay đến cuối năm 2019 tới Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 điểm cầu trong cả nước. Mặt trận các địa phương cần tập trung tổ chức tốt Tháng cao điểm vì người nghèo và hưởng ứng Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, hướng tới Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam… Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quy chế, nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với các cơ quan Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội trong năm 2019; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020./.

Bài: Văn phòng

Ảnh: TC-TG

Dương Thị Hương Liên - Phó Chánh văn phòng
Nguồn: MTTQ tỉnh