Lãnh đạo tỉnh dự Đại lễ Phật đản tại chùa Đại Thành

25/05/2018 14:19 Số lượt xem: 29

Sáng ngày 24.5.2018, tại Chùa Đại Thành, Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đaị lễ Phật Đản PL.2562-DL.2018.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ, chánh Thư ký HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện xã hội TW, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự TW GHPG VN. Cùng đông đảo Tăng, ni, Phật tử.

Về phía tỉnh, đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh; đ.c Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ.c Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại Đại lễ Phật đản, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Hoà thượng, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo tăng ni, Phật tử đã cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống cầu quốc thái dân an; thả bóng bay, chim bồ câu cầu nguyện hòa bình và thực hiện nghi thức rót đồng đúc tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni, hoan hỷ kính mừng ngày Đản sinh. Hơn 26 thế kỷ qua, con đường giác ngộ của ngài đã soi sáng đưa nhân loại đến bến bờ hạnh phúc, an lạc, là chân lý phá bỏ sự bất bình đẳng, chiến tranh, xung đột và nghèo đói, đem đến hòa bình, sự thịnh vượng cho nhân loại.

Các tăng ni, Phật tử dự đại lễ đã đón nhận thông điệp Phật đản Phật lịch 2562 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam gửi đến tăng ni, Phật tử Việt Nam trong nước và nước ngoài. Mỗi tăng ni, phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ-Kỷ cương-Hội nhập-Phát triển”, nỗ lực không ngừng, tiếp tục đóng góp vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại.

Lê Minh
Nguồn: MTTQ