Danh mục Danh mục

Lễ phát bằng Tốt nghiệp khóa IV và khai giảng khóa V Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh

08/10/2018 15:28 Số lượt xem: 180

Sáng ngày 5.10.2018, Trường trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp khóa IV (2013-2017) và khai giảng khóa V (2018-2022) tại chùa Đại Thành tỉnh Bắc Ninh và BTS GHPG tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ, Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Ban giám hiệu Trường TC Phật học, các Tăng, Ni sinh khóa IV, khóa V Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh và đông đảo nhân dân Phật tử cùng về tham dự. Về phía chính quyền có Ông Lê Đức Kỳ, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, ông Trần Trung Chính, Phó giám đốc Sở Nội vụ, cùng các đồng chí đại diện cho các phòng ban của tỉnh và thành phố cũng về tham dự.

Hiện nay, trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh là cơ cở thuộc BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã đào tạo được 4 khóa với gần 200 Tăng Ni Tốt nghiệp, một số đang theo học các chương trình cao hơn. Trong khóa IV (2013-2017), dù còn nhiều khó khăn, trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh đào tạo 31 Tăng, Ni sinh ở bậc trung cấp Phật học, kết quả cuối khóa có 100% Tăng, Ni thi đỗ và được cấp bằng tốt nghiệp, trong đó có 11 Tăng, Ni đạt loại giỏi, 20 Tăng, Ni đạt loại khá. Tại buổi lễ, các Tăng Ni khóa IV đã phát biểu cám ơn các vị Tăng Ni giảng sư đã  đào tạo và  hứa sẽ đem kiến thức học được ở nhà trường phục vụ Giáo hội và hướng dẫn đồng bào Phật tử tu tập. Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn các Tăng, Ni sinh tốt nghiệp tiếp tục trau dồi để phục vụ Giáo hội, đem kiến thức đã lãnh hội cả về đạo và đời trong 4 năm tu tại Trường vào việc hướng dẫn đồng bào Phật tử tu hành Chính pháp, tuân thủ Hiến chương, sinh hoạt tôn giáo theo quy định của pháp luật, tích cực tham gia và xây dựng Giáo hội ngày càng phát triển và đồng hành cùng dân tộc. BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, Ban Giáo dục Tăng ni - TW Giáo hội phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 2 tập thể và 12 cá nhân Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều đóng góp trong công tác Giáo dục đào tạo Tăng tài. Đồng thời, trường Trung cấp phật học tỉnh Bắc Ninh đã chiêu sinh, khai giảng khóa V (2018-2022) với 48 Tăng Ni vượt qua vòng sơ tuyển và 6 Tăng Ni học dự thính.

Lê Minh
Nguồn: MTTQ