Danh mục Danh mục

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

12/03/2020 08:58 Số lượt xem: 82

      Chiều ngày 11/3/2020, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố về triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

      Tại điểm cầu Trung ương đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, thứ Trưởng Bộ y tế chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội Việt Nam. Tại điểm cầu Bắc Ninh chủ trì hội nghị đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở y tế Bắc Ninh, lãnh đạo MTTQ tỉnh, lãnh đạo các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực MTTQ tỉnh.

      Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình MTTQ Việt Nam triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra (Covid-19), triển khai phòng, chống dịch. Bộ Y tế  khái quát về tình hình dịch bệnh thời gian qua và những đề nghị một số giải pháp đối với MTTQ trong công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua báo cáo kết quả công tác triển khai của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương đã kịp thời quán triệt triển khai các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Sự chủ động, tích cực của Mặt trận và các tổ chức thành viên đã góp phần tạo sự lan tỏa nhanh chóng đến với các địa bàn dân cư, phát huy sức mạnh của cả cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh.

      Tuy nhiên công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh mới tập trung nhiều ở khu vực thành phố và các địa phương có phát hiện dịch bệnh. Vẫn còn nhiều khu vực, địa bàn công tác tuyên truyền còn chưa được chú trọng, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, cho rằng khó có khả năng lây lan, ảnh hưởng đến khu vực, địa bàn sinh sống.

      Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các chỉ chị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế, chủ động, tích cực cùng với các cấp, các ngành vận động toàn dân thực hiện đồng bộ các giải pháp tham gia phòng, chống dịch bệnh. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới Covid-19 gây ra,  hoàn thành việc khai báo y tế toàn quốc; nắm người nước ngoài về địa phương chưa khai báo y tế.

      Kết luận hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị MTTQ và  tổ chức chính trị - xã hội các cấp, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc, đầy đủ sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của các Ban, Bộ, ngành Trung ương, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng đại bàn dân cư từng đoàn viên, hội viên các tầng lớp nhân dân để người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến nâng cao nhận thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh. Đấu tranh với các tổ chức cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đồng thời vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phát huy vai trò trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ nâng cao sức của mình và cộng đồng./.

Nguyễn Chí Thanh
Nguồn: CVP- Ủy ban MTTQ tỉnh