Ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

06/06/2018 15:51 Số lượt xem: 32

Ngày 5/6/2018, phường Khắc Niệm tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Dự buổi ra quân có đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các ban, ngành, địa phương và nhân dân phường Khắc Niệm.

Phường Khắc Niệm đang phát triển mạnh về công nghiệp và sản phẩm làng nghề, tuy nhiên đây cũng là điểm nóng về ô nhiễm môi trường của thành phố Bắc Ninh. Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố về việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hàng năm địa phương tích cực triển khai nhiều giải pháp: Tổ chức các hoạt động duy trì ngày Môi trường thành phố, cuộc vận động vì thành phố Bắc Ninh sạch; trồng cây xanh; thử nghiệm chế phẩm vi sinh xử lý ô nhiễm môi trường nước; xây dựng hệ thống công thoát nước và bể bioga; phối hợp với các ngành chức năng triển khai dự án xây dựng bể xử lý nước thải phân tán…

Tại lễ ra quân, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh trao tặng cho phường Khắc Niệm 21 thùng rác di động, đồng thời, kêu gọi người dân bằng nhiều hình thức thiết thực, hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và người dân tập trung thu gom rác tại khu phố Tiền Trong, Tiền Ngoài và vớt bèo tại trạm bơm Ba Tiền.

Đây là hoạt động thiết thực của phường Khắc Niệm nhằm nâng cao nhận thức và hành động của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần hình thành lối sống thân thiện với môi trường.

Nguyễn Thủy
Nguồn: MTTQ