Danh mục Danh mục

Thông tin hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

22/06/2018 09:52 Số lượt xem: 46

Trong 2 ngày 19- 20/6/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp huyện đã tổ chức được 8 hội nghị tại Trung tâm các huyện, thị xã thành phố để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiến hành tiếp xúc cử tri với đại diện các cử tri và nhân dân trong tỉnh. Tới dự các hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, nhà nước trong tỉnh, cấp huyện, cấp xã và trên 2.000 cử tri dại diện cử tri của các xã, phường, thị trấn, các cán bộ cơ quan của cấp huyện cùng về dự.

Tại các hội nghị cử tri đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV; thông báo kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền đối với kiến nghị của cử tri phản ánh tại các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp. Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, thông qua 7 Luật và 8 Nghị quyết. Quốc hội cũng xem xét, cho ý kiến đối với 9 dự án Luật nhằm đáp ứng yêu cầu tạo lập mô hình phát triển mới mang tính đột phá cho các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tạo điều kiện thuận lợi cho ngành chăn nuôi, trồng trọt phát triển; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội...   Tại các hội nghị đại diện cử tri bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp; đồng tình, hoan nghênh việc đổi mới trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp theo hướng đi vào thực chất, hiệu quả, chuyển từ Quốc hội tham luận sang tranh luận, đáp ứng được mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân…mong muốn các ĐBQH tiếp tục phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Bắc Ninh với Quốc hội và các cơ quan Trung ương, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát quá trình thực hiện Nghị quyết kỳ họp. Cử tri đã đóng góp được trên 40 ý kiến kiến nghị đề xuất đối với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh như: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới các tầng lớp nhân dân nhất là Luật an ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, do hiện nay có một số phần tử xấu lợi dụng tuyên truyền không đúng sựa thật về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Luật đề ra; có chính sách hỗ trợ phát triển làng nghề truyền thống, nhất là hỗ trợ mở rộng xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài; quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho thân nhân liệt sĩ và vợ liệt sĩ; đẩy mạnh hướng nghiệp trong các nhà trường, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; quan tâm đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa, nhà thi đấu thể thao, sân chơi cho trẻ em nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải chưa qua xử lý triệt để ở các khu công nghiệp thải ra các con sông, kênh mương trên địa bàn; quy hoạch xây dựng khu tập kết rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn…

Các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho Đảng, Nhà nước của tỉnh Bắc Ninh đã thông tin nhanh tới cử tri về kết quả phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong tháng cuối năm 2018. Với sự chỉ đạo cụ thể, sát sao của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND và điều hành quyết liệt, kịp thời, có hiệu quả của UBND tỉnh cùng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các đồng chí cũng khẳng định, để đạt được những kết quả đó có sự đóng góp của cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, các đại biểu Quốc hội trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến của bà con cử tri đã phản ảnh với Quốc hội  đồng thời nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, quốc phòng ninh được giữ vững, đối ngoại được đẩy mạnh. Tuy nhiên, tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, vi phạm pháp luật còn diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương, trật tự an toàn giao thông, cháy nổ vẫn còn là những vấn đề đáng quan tâm. Đề nghị cử tri và nhân dân tỉnh táo, không ngheo theo tuyên truyền của một số phần tử xấu kích động nhằm chống phá, bôi nhọ xuyên tạc chủ trương củ Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thường xuyên tuyên truyền gia đình, người thân và nhân dân ra sức thi đua lao động xản xuất góp phần vào sự phát triển chung của địa phương, của tỉnh và của đất nước.

Trần Diện
Nguồn: MTTQ