Danh mục Danh mục

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

04/11/2019 13:40 Số lượt xem: 232

 Ngày 3/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự, chung vui với nhân dân các khu dân cư tiêu biểu trong tỉnh nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Tại các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng nhân dân ôn lại chặng đường 89 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các khu dân cư có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ nghèo.

 

Sáng ngày 03/11, tại khu dân cư Phú Trên, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã về dự và chung vui với Ngày hội. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Đăng Túc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Lương Tài cùng đông đảo nhân dân khu dân cư.

Thôn Phú Trên có 307 hộ với hơn 1100 nhân khẩu. Trong năm qua, khu dân cư thôn Phú Trên đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện NQ 20,191 của HĐND tỉnh; 100% hộ dân có nhà kiên cố, tỉ lệ hộ khá giàu trên 70%; hộ nghèo chỉ còn 1,9%. Phát huy tinh thần đoàn kết, hiếu học của quê hương, cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như hình thức tôn vinh khuyến học khuyến tài, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, xây dựng NTM được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, đã vận động nhân dân hiến 4 nghìn m2 đất xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa, sân vận động, vận động toàn dân tích cực hành động hưởng ứng chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Ngày hội đại đoàn kết được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, qua đó đem lại giá trị tinh thần, cho nhân dân, tôn vinh sức mạnh cộng đồng góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trong cộng đồng dân cư...

           

Đoàn đại biểu tỉnh tặng ảnh Bác Hồ - Bác Tôn và quà cho khu dân cư tại Ngày hội

Tặng hoa, quà của lãnh đạo tỉnh và phát biểu chung vui với bà con khu dân cư Phú Trên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ vui mừng chứng kiến sự đổi thay của khu dân cư thôn Phú Trên, những năm qua bà con trong thôn đã thống nhất một lòng xây dựng khối đại đoàn kết vững chắc, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hạ tầng nông thôn, thiết chế văn hóa được đầu tư khang trang là minh chứng cho bức tranh nông thôn mới khởi sắc. Địa phương 7 năm liền được công nhận là làng văn hóa, hàng năm trên 97% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu với cán bộ và nhân dân thôn Phú Trên

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định rõ vai trò của MTTQ Việt Nam trong mọi giai đoạn lịch sử, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời nhấn mạnh: Những thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh đạt được trong thời gian qua có sự tham gia đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân các khu dân cư trong tỉnh. Vai trò đại đoàn kết toàn dân là hết sức ý nghĩa, là địa phương đi đầu của xã về các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Với những kết quả đạt được, Khu dân cư thôn Phú Trên được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong công tác vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018 - 2019. Nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng. Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Lương Tài và xã Phú Hòa tặng quà cho các hộ nghèo và cận nghèo thôn Phú Trên.

Nguyễn Thị Thu Huyền

          Phó Trưởng Ban Tôn giáo

Chiều 03/11, Tại Khu phố 3, Thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ

Đồng chí Đào Hồng Lan Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, dự và chung vui với Ngày hội. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Lợi , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo MTTQ và một số sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ và đông đảo quần chúng khu phố 3.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân dân khu phố 3

Đặc điểm nổi bật của khu phố 3 là có trên 90 % hộ gia đình có người làm cán bộ Công chức, Viên chức nhà nước và người lao động đang công tác hoặc đã nghỉ hưu tại địa phương. Số hộ còn lại chủ yếu làm kinh doanh, dịch vụ, không có hộ sản xuất nông nghiệp. Năm 2019, tổng thu nhập ước đạt 60 tỷ đồng; bình quân đầu người thu nhập 61 triệu đồng/người/năm tăng 11% so với năm 2018; Đặc biệt Khu phố 3 không có hộ nghèo,cận nghèo, không còn nhà cấp 4 rột nát,  không có tệ nạn xã hội, tỷ lệ nhà kiên cố, nhà cao tầng chiếm trên 95%.

Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của Khu phố, sự tham gia tích cực của các đoàn thể, sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể nhân dân trong Khu phố. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được duy trì thường xuyên hoạt động có hiệu quả tạo lòng tin trong nhân dân. Hàng năm làm tốt công tác thăm hỏi tặng quà các gia đình đối tượng chính sách nhân ngày lễ Tết, ngày Thương binh Liệt sỹ, thăm viếng các gia đình các người qua đời đầy đủ và chu đáo. Hoạt động tương thân tương ái được nhân dân hưởng ứng tích cực thông qua các cuộc vận động ủng hộ như: Quỹ vì người nghèo, quỹ trẻ thơ, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo, quỹ toàn dân chăm sóc Người cao tuổi, quỹ  khuyến học …

Đến nay, kinh tế của nhân dân phát triển, đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao; các gia đình đều thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Tổng số hộ gia đình trong khu đăng ký gia đình văn hóa là 215 hộ, qua bình xét năm 2019 có 211 hộ đạt gia đình văn hóa; 11 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu; 28 hộ đạt gia gia đình văn hóa 3 năm liền.

      

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan phát biểu và tặng quà tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan khẳng định, trong những năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn Thị trấn Phố Mới nói chung, Khu phố 3 nói riêng đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
          
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

 Chia sẻ vui mừng về những kết quả xây dựng và phát triển của Khu phố 3, Thị trấn Phố Mới, đồng chí Đào Hồng Lan Phó Bí thư Tỉnh ủy  nhấn mạnh, để đạt được thành công đó chính là sự gắn bó, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư. Cùng với đó cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho nhân dân; nhân dân ở các thôn luôn đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở cộng đồng, chú trọng phát triển kinh tế, xây dựng Khu phố 3 phát triển vững mạnh. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể Khu phố 3, Thị trấn Phố Mới nắm chắc những thuận lợi, khó khăn tiếp tục động viên nhân dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội để xây dựng quê hương giàu mạnh và phát triển.

Nguyễn Thị Thơ

Chuyên viên Ban TC-TG

Chiều 03/11, tại thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ và một số sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo huyện Tiên Du dự và chung vui với Ngày hội

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân dân thôn Hộ Vệ

Thôn Hộ Vệ có hơn 670 hộ gia đình với hơn 2.350 nhân khẩu. Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng Gia đình văn hóa, Làng văn hóa. Hiện thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 45 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,89%. Năm 2019, thôn có 94% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 5 năm liên tục thôn đạt và giữ vững danh hiệu Làng văn hoá.

 Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận những kết quả thôn Hộ Vệ đạt được những năm qua, đặc biệt là vai trò tập hợp, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, mong muốn Chi ủy, chi bộ, Ban Công tác Mặt trận và các Chi hội đoàn thể thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các chương trình, cuộc vận động của Ủy ban MTTQ và các cấp, ngành phát động; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn kết xây dựng Gia đình văn hóa, Làng văn hóa, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh... góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

NCA

NCA Tổng hợp
Nguồn: MTTQ tỉnh