Danh mục Danh mục

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

10/10/2018 15:54 Số lượt xem: 116

Sáng 10.10.2018, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chỉ trì Hội nghị.

Tại đầu cầu Bắc Ninh tham dự có đồng chí Phùng Đức Chiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể cán bộ công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu tại 63 tỉnh, thành phố đã được nghe đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và kết quả công tác chỉ đạo Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã. Hội nghị đã thảo luận về các vấn xoay quanh công tác chuẩn bị cho Đại hội các cấp. Tiếp thu các ý kiến đồng chí Bùi Thị Thanh đã giải đáp các thắc mắc trong công tác thực hiện; Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Viêt Nam cấp trên và sự chuẩn bị tích cực của các đơn vị cấp xã, mà trước mắt là những đơn vị được chọn làm điểm, công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp đã và đang triển khai, đạt một số kết quả nổi bật. Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo điểm Đại hội còn gặp những khó khăn và kiến nghị như về công tác nhân sự; về bộ máy; tiến độ triển khai Đại hội điểm MTTQ cấp xã của một số tỉnh, thành phố còn chậm…

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Thanh Mẫn yêu cầu các địa phương cần tiếp tục quan tâm, thực hiện trong thời gian tới: Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp mà trước mắt là cấp xã tiếp tục nghiên cứu, quán triệt các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Đảng, của Mặt trận cấp trên để chủ động tham mưu cho cấp ủy cùng cấp về nội dung của Đại hôi và công tác chuẩn bị nhân sự Ủy viên Ủy ban, Ban Thường trực của Đại hội MTTQ cấp xã nhiệm kỳ mới theo tinh thần chỉ thị số 17/CT/TW ngày 04/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri hướng dẫn số 28/TT-MTTW ngày 06/2/2018 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam các cấp; Chuẩn bị báo cáo chính trị trình Đại hội; Số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phải đảm báo số lượng; Chú trọng công tác tuyên truyền cả trước, trong và sau Đại hội; Hội nghị ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư cần được chuẩn bị chu đáo, ngắn gọn, đảm bảo được nội dung./.

Nguyễn Thủy
Nguồn: MTTQ