Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần ba

19/04/2021 14:19 Số lượt xem: 144

Sáng 16/4, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đình Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh; UBMTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có các ông: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Đồng chí Nguyễn Trọng Tân, Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh đã ký biên bản bàn giao danh sách chính thức 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 97 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh.

Cụ thể: Danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cơ cấu, thành phần, chất lượng đảm bảo theo yêu cầu. Trong đó: Phụ nữ: 8/10 người, đạt 80%; trẻ tuổi: 6/10, đạt 60%; ngoài Đảng: 5/10 người, đạt 50%; tái cử 1/10 người, đạt 10%. Danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với cơ cấu, thành phần: Phụ nữ: 43/97 người, đạt 44,32%; trẻ tuổi: 40/97 người, đạt 41,23%; ngoài Đảng: 18/97 người, đạt 18,55%; tái cử: 21/97 người, đạt 37,5%.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi cho biết: Sau 3 hội nghị hiệp thương, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hoàn tất việc lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử so với số lượng đại biểu được bầu đảm bảo số dư theo quy định. Chất lượng người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 về độ tuổi, trình độ giáo dục phổ thông, trình độ chuyên môn, học hàm, học vị, trình độ lý luận chính trị, nữ, tuổi trẻ đạt tỷ lệ cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Sau khi danh sách chính thức được công bố tại các khu vực bầu cử, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Bầu cử tỉnh, HĐND tỉnh, các ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị các điều kiện để những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; đồng thời phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao

Ban TC-TG