Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh Bắc Ninh sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

09/07/2019 10:08 Số lượt xem: 295

Sáng ngày 8/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh; Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban Tôn giáo MTTQ tỉnh; Ban Tôn giáo Sở Nội vụ và các ông, bà Ủy viên Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

6 tháng đầu năm 2019, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh - Sống tốt đời đẹp đạo” đã thể hiện khá sinh động và khẳng định những đóng góp của bà con đồng bào công giáo trong tình hình chung của tỉnh. Đồng bào công giáo tỉnh Bắc Ninh tiếp tục được phát huy, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến giáo dân. Đặc biệt, đã tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Các phong trào thi đua do các cấp phát động được giáo dân tích cực hưởng ứng, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Tổ chức hội nghị sơ kết mô hình điểm về công tác môi trường, biến đổi khí hậu giai đoạn 2018-2020 tại thôn Tử Nê, xã Tân Lãng, huyện Lương Tài. Các hoạt động tổ chức các ngày lễ trọng như: Lễ Giáng sinh, Lễ tro, Lễ Phục sinh, Lễ Quan thầy bảo trợ các họ Đạo…được tổ chức theo đúng nội dung chương trình đã được đăng ký và theo quy định của pháp luật, tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí: Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bắc Ninh trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời mong muốn Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục chủ động đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, phát huy hiệu quả, vai trò của Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng bào giáo dân, xây dựng cuộc sống văn hóa nơi có bà con giáo dân sinh sống, lấy 10 nội dung của cuộc vận động đã được cụ thể hóa bằng “7 tốt đời - 3 đẹp đạo”, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Xây dựng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh - Sống tốt đời đẹp đạo”.  Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2019.

Thu Huyền
Nguồn: MTTQ