Danh mục Danh mục

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

18/03/2020 08:20 Số lượt xem: 132

      Sáng ngày 17/3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

      Dự lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

      Tại lễ phát động, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đọc lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.Tuy nhiên, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước.

      Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Qua đó tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng và chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

      Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và đã góp sức cùng với Chính phủ, cùng với Đảng chia sẻ những khó khăn với người dân trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tại buổi lễ, 17 doanh nghiệp, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, 15 ngân hàng đã cam kết ủng hộ tổng cộng 235 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tổ chức vận động quyên góp dự kiến là 45 ngày, kể từ ngày Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi (17-3 đến 30-4-2020). Thời gian phân phối tiền, hiện vật ủng hộ (nếu có) thực hiện ngay trong thời gian vận động quyên góp và kết thúc trước ngày 20-5-2020.

      Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi cũng đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời đề nghị MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các khuyến cáo của ngành y tế; tránh tụ tập đông người, không tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm; tổ chức việc cưới, việc tang phải gọn nhẹ, văn minh, lịch sự; tăng cường vai trò của Ban công tác Mặt trận khu dân cư, của chi hội, chi đoàn trong giám sát, nắm chắc tình hình nhân dân.

      Trên tinh thần chỉ đạo, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các tổ chức thành viên, các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân thông qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng chung tay ủng hộ để công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt kết quả tốt nhất.

Nguyễn Đăng Lộc
Nguồn: Trưởng Ban Phong trào