Đoàn Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao 1 tỷ đồng quà Tết hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

12/01/2023 15:52 Số lượt xem: 416

Trong ngày 11/1/2023, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thăm, chúc tết và trao quà hỗ trợ đồng bào nghèo tại hai tỉnh miền núi Cao Bằng và Bắc Kạn. Dự đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Xuân Nhiên - Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn.


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Bắc Kạn nhân dịp tết Nguyên đán  xuân Quý Mão 2023

Tại chương trình thăm và tặng quà ở hai tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Chung - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã thông tin nhanh về những kết quả đạt của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Năm 2022, tỉnh Bắc Ninh đạt nhiều thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, trong đó, tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 8,75%. Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh này tiếp tục tăng và thuộc top đầu cả nước. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được sắp xếp tinh giản gọn bộ máy; công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân và các đối tượng trong xã hội ngày càng được nâng cao. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của hai tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn với vị trí là các tỉnh phên dậu, có mối quan hệ mật thiết giúp Bắc Ninh có sự phát triển như ngày nay.


 

Nhân dịp này, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 500 triệu đồng tới mỗi tỉnh nhằm hỗ trợ các hộ nghèo trên các địa bàn đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại buổi làm việc, đại diện chính quyền 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ của lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đối với 2 tỉnh trong những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát triển, quyết tâm đạt được những kết quả cao như mục tiêu đã đạt ra, đồng thời tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hợp tác vơi Cao Bằng, Bắc Kạn trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị - xã hội./.

Nguyễn Anh Sơn – Phó ban phong trào UB MTTQ tỉnh