Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố Nghĩa Lập, phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn

13/11/2023 10:09 Số lượt xem: 191

Sáng ngày 12/11/2023, đồng chí Nguyễn Đình Lợi – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh dự ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Nghĩa Lập, phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Kim Thoại  - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Lê Xuân Lợi – Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Thành uỷ Từ Sơn, đồng chí Đào Anh Dũng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Triển – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Cao – Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ, đồng chí Đào Duy Hữu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Hoàng Bá Huy – Chủ tịch UBND thành phố Từ Sơn và các đồng chí lãnh đạo thành phố Từ Sơn, lãnh đạo phường Phù Khê.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Khu dân cư Nghĩa Lập nằm ở ở phía Nam phường Phù Khê với tổng diện tích đất tự nhiên là 85,2 ha, khu phố có 646 hộ gia đình, số khẩu là 2.710 người, khu phố kinh doanh, buôn bán nguyên liệu gỗ và các mặt hàng phục vụ nhân dân kết hợp với làm nông nghiệp nên kinh tế phát triển, đời sống nhân dân trong khu dân cư ổn định. Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thôn luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các hoạt động của Ban Chi ủy, Trưởng khu, Ban công tác Mặt trận và các thành viên Ban công tác Mặt trận luôn sâu sát gần gũi với nhân dân; thường xuyên tích cực triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực tham gia vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào của địa phương đã thu được nhiều kết quả, thành tích cao; tỷ lệ hộ nghèo khu phố thấp hơn bình quân chung của tỉnh, chỉ còn 0,46 %; Hoạt động của tổ hòa giải, các tổ chức đoàn thể, những người có uy tín trong cộng đồng rất tích cực. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước về quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, về “Xây dựng Tỉnh an toàn giao thông”, về phòng cháy chữa cháy, Đề án 06 của Bộ Công an về cài đặt dữ liệu dân cư Quốc gia; Thực hiện tốt công tác giám sát đầu tư cộng đồng, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho cán bộ hội viên và nhân dân vay vốn để phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Khu phố nhiều năm đạt “Khu phố văn hoá”, hàng năm trên 95% hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa”, khu phố thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Công tác khuyến học, khuyến tài ở khu phố luôn được quan tâm, hàng năm có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi và đỗ vào các Trường Đại học tốp đầu của cả nước; Thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” , từ thiện nhân đạo; Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong gia đình, đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng.v.v…, năm 2023 Chi bộ, Dân chính  Đảng, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khu phố nhiều năm liền đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”.

Thay mặt Đoàn lãnh đạo của tỉnh, của thành phố Từ Sơn, đồng chí Nguyễn Đình Lợi biểu dương những kết quả đã đạt được của khu phố, tại ngày Hội đồng chí Nguyễn Đình Lợi trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Ban Công tác Mặt trận khu phố Nghĩa Lập, Lãnh đạo thành phố Từ Sơn trao tặng Giấy khen của UBND thành phố cho đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận; 05 hộ gia đình tiêu biểu của khu phố được Chủ tịch UBND phường Phù Khê tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời đồng chí Nguyễn Đình Lợi thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng quà cho 3 hộ nghèo (mỗi hộ được tặng 2 triệu đồng tiền mặt và 1 xuất quà); Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố Từ Sơn tặng quà cho 10 hộ cận nghèo của khu phố (mỗi hộ 1 triệu đồng).

Với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra xây dựng tỉnh Bắc phát triển bền vững cơ bản trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại. Đồng chí Nguyễn Đình Lợi đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Từ Sơn, phường Phù Khê và Ban Chi ủy - Chi bộ, Trưởng khu, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể khu phố Nghĩa Lập trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ, 2020-2025; Tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân. Chi ủy, Chi bộ cần bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy  phường  để xây dựng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đạt kết quả. Đồng chí cũng mong muốn Ban công tác Mặt trận và các Đoàn thể thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thị đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; động viên nhân dân phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, ổn định nâng cao cuộc sống, phấn đấu hàng năm có trên 95% chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ; tuyên truyền, vận động nhân dân lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Vũ Thị Quý Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ tỉnh