Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Thuận Thành

28/08/2023 09:22 Số lượt xem: 143

Chiều ngày 25/8, UB MTTQ các cấp tỉnh Bắc Ninh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Nguyệt Đức, Thị xã Thuận Thành. Dự chương trình có đồng chí Trần Xuân Nhiên – PCT UB MTTQ tỉnh, đ/c Văn Quốc Cường – PBT TT Thị ủy Thuận Thành cùng các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ các cấp và chính quyền địa phương.

Hộ nghèo khó khăn về nhà ở được nhận kinh phí hỗ trợ là gia đình bà Nguyễn Thị Lan, thôn Lê Xá, xã Nguyệt ĐỨc; thuộc diện hộ nghèo, nhà ở xuống cấp dột nát được UB MTTQ các cấp phối hợp UBND xã khảo sát. Sau khi được sự nhất trí của Ban Vận động Quỹ Vì Người nghèo tỉnh, Ban thường trực MTTQ tỉnh Bắc Ninh, thị xã Thuận Thành đã phối hợp cùng chính quyền xã, thôn tiến hành xây Nhà đại đoàn kết từ ngày 10/2 đến ngày 15/8 đã hoàn thành và tiến hành bàn giao. Tổng kinh phí hỗ trợ của MTTQ các cấp là 65 triệu đồng.

Ông Trần Xuân Nhiên, PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh (người thứ 3 từ phải sang) bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan

Quá trình thi công xây dựng khẩn chương, theo đúng thiết kế, công trình đã đảm bảo chất lượng và kỹ mỹ thuật; đây là những sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa giúp các hộ nghèo khó khăn có ngôi nhà mới, là nơi che mưa năng và vươn lên ổn định cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp sức xây dựng quê hương ngày phát triển.

Nguồn: MTTQ Tỉnh