Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Thuận Thành

13/10/2021 08:31 Số lượt xem: 30

Chiều ngày 12/10, Ban chỉ đạo hỗ trợ nhà ở các cấp tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Mến là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Yên Nho, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành. Đến dự và trao nhà có đồng chí Đào Quang Khải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Vũ Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - UBND- UBMTTQ, Ban chỉ đạo hỗ trợ nhà ở huyện Thuận Thành và xã Gia Đông dự buổi bàn giao.

Tại buổi bàn giao đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận đại diện Ban Giám sát thôn Yên Nho báo cáo kết quả xây dựng nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Mến. Sau hơn 6 tháng triển khai xây dựng, cùng với nguồn hỗ trợ 65 triệu đồng của nhà nước, anh em, con cháu, dòng họ, các đoàn thể thôn, xã người góp công, người góp của đã giúp đỡ hộ là Nguyễn Thị Mến xây dựng được ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá trên 400 triệu đồng.

Năm 2021, huyện Thuận Thành có 29 hộ nghèo trong Đề án của tỉnh, 01 hộ nghèo được Công ty TNHH YAENG VINA hỗ trợ xây dựng nhà ở, mỗi hộ được hỗ trợ 65 triệu đồng. Đến nay 30/30 hộ đã khởi công xây dựng và cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong đó bà Nguyễn Thị Mến là một trong 29 hộ được tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà trong Đề án của tỉnh

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Đào Quang Khải biểu dương tinh thần tương thân, tương ái của anh em, dòng họ, các đoàn thể trong thôn, từ một phần nguồn hỗ trợ của nhà nước đã chung tay góp sức giúp đỡ hộ nghèo xây dựng được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Vũ Thị Quý
Nguồn: Ban Phong trào