Bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Tiên Du

06/10/2021 14:15 Số lượt xem: 58

Sáng  06/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Tiên Du tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Như Thực ở thôn Đinh xã Tri Phương huyện Tiên Du thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao nhà Đại đoàn kết

Tham dự buổi bàn giao nhà đại đoàn kết về phía tỉnh có đồng chí Vũ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí phòng, ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, phía huyện Tiên Du có đồng chí Trần Quang Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tiên Du cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tri Phương. căn nhà được xây dựng trên nền diện tích gần 100m2 với tường xây, mái lợp tôn mát, nền gạch men. Tổng kinh phí xây dựng gần 130 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao các đồng chí Lãnh đạo MTTQ tỉnh, Lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ huyện Tiên Du đã thăm hỏi, động viên trao những phần quà tặng và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết trị giá 65 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Như Thực . Trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ: 53 triệu đồng/nhà; Quỹ vì người nghèo các cấp hỗ trợ: 12 triệu đồng/nhà (cấp tỉnh 6 triệu đồng/nhà; cấp huyện, cấp xã: 6 triệu đồng/nhà) phần kinh phí còn lại do gia đình tích góp xây dựng.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện thăm hỏi và động viên các cháu trẻ Mầm non

huyện Tiên Du sau khi tựu trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ hộ nghèo xây dựng Nhà Đại Đoàn kết thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ các cấp tới các đối tượng hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Qua đó, góp phần động viên các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, đồng chí Vũ Hùng - Phó Chủ tịch, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm hỏi và động viên các cháu Trường mầm non xã Tri Phương trở lại trường học sau nhiều tháng phải nghỉ học kéo dài để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn./.

Minh Hải - Ban Phong trào
Nguồn: MTTQ tỉnh