Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Đông Bình

08/11/2022 16:10 Số lượt xem: 477

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng 06/11, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đông Bình, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình.


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đông Bình, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Bình.

Thôn Đông Bình có 727 hộ gia đình với hơn 2,8 nghìn nhân khẩu. Trong năm 2022, Chi ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Đến nay, 100% hộ gia đình có nhà kiên cố, 70% hộ giàu và khá giả, số hộ nghèo giảm còn 10 hộ, chiếm tỷ lệ 1,38%. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được nhân dân tích cực ủng hộ. Hàng năm, thôn đều đạt danh hiệu Làng văn hóa, tỷ lệ hộ gia đình đạt Gia đình văn hóa năm 2022 đạt 95,1%. 


Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi trao tặng tiền thưởng tại Ngày hội.

Trong thôn có 2 di tích lịch sử cấp tỉnh là Đình và Chùa đều được quản lý tốt; trong năm, nhân dân địa phương đã công đức được 400 triệu đồng để tu sửa các hạng mục di tích, tôn tạo cảnh quan sạch đẹp. Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được đông đảo nhân dân tham gia. Thôn hiện có các CLB: hát quan họ, văn nghệ, khiêu vũ, dưỡng sinh người cao tuổi, cầu lông, bóng chuyền hơi.  Phong trào khuyến học khuyến tài được quan tâm, chú trọng. Quỹ khuyến học của thôn và 10 dòng họ có hơn 100 triệu đồng, tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Tổng số tiền khen thưởng cho các cháu là 18 triệu đồng, trong đó có 24 cháu đỗ Đại học, CĐ năm 2022.

Trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan làng xóm, khu phố: Ban công tác mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết số 01 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá 22, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; tổ chức trồng và chăm sóc đường hoa; vệ sinh đồng ruộng, thực hiện “ 3 sạch”.


Một số hình ảnh tại Ngày hội

Tặng hoa, quà chúc mừng ngày hội và ân cần thăm hỏi sức khoẻ mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoà và các cụ cao tuổi trong thôn; phát biểu chung vui với nhân dân thôn Đông Bình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn vui mừng chứng kiến bức tranh nông thôn mới, đô thị văn minh khởi sắc của nhân dân địa phương. Có được những thành công trong phát triển kinh tế, xã hội, đưa tỉnh Bắc Ninh phát triển giàu mạnh như hôm nay là nhờ tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, trong đó có khu dân cư thôn Đông Bình, đã luôn đồng lòng, cùng chung chí hướng, chiến thắng dịch bệnh. Đánh giá cao các hoạt động tổ chức trong ngày hội đại đoàn kết của địa phương chuẩn bị chu đáo, huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: phát huy bề dày truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương, nhân dân thôn Đông Bình đã duy trì các hoạt động văn hóa tinh thần đi vào nề nếp, thường xuyên và rất thực chất. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thôn Đông Bình nói riêng và các khu dân cư trong toàn tỉnh duy trì khối đại đoàn kết vững chắc; nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển; quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc gia đình chính sách và sức khỏe của người cao tuổi, giữ gìn bảo tồn và phát triển văn hóa vật thể, phi vật thể một cách bền vững, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp.

Nhân dịp này, Ban công tác mặt trận thôn Đông Bình vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 - 2022; 04 gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng; nhiều hộ nghèo được nhận quà của lãnh đạo tỉnh và địa phương.


 

 

NT, MTTQ tỉnh