Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố Thọ Trai, phường Tam Sơn, TP Từ Sơn

16/11/2022 08:22 Số lượt xem: 131

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), Sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Thọ Trai, phường Tam Sơn, thành phố Từ Sơn.

Đồng chí Nguyễn Đình Lợi - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch MTTQ tỉnh cùng đoàn đại biểu tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội

Phấn khởi báo cáo kết quả thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân khu phố Thọ Trai vui mừng với những kết quả đạt được trong năm qua. Với dân số 325 hộ gia đình, 1.250 nhân khẩu, nhân dân Thọ Trai đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao và cải thiện đời sống nhân dân, giảm tối đa số hộ nghèo. Trên địa bàn hiện chỉ còn 02 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, được quan tâm, 94% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu phố đạt tiêu chuẩn khu phố văn hóa 11 năm liên tục. Quỹ khuyến học hàng năm được vận động lên tới hàng chục triệu đồng. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” “Chữ thập đỏ” đạt 161,2% chỉ tiêu giao,  Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt 104,2% chỉ tiêu giao. Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng được thường xuyên chú trọng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân tham gia tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững...

Đồng chí Nguyễn Đình Lợi - Chủ tịch MTTQ tỉnh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu chung vui cùng Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi chúc mừng, biểu dương nhân dân và chính quyền khu dân cư Thọ Trai đã đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp vào sự phát triển của địa phương cũng như của tỉnh.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị cấp ủy, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu phố cùng các ban, ngành, đoàn thể các cấp thành phố Từ Sơn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên nhân dân hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị- kinh tế, văn hóa- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà tại ngày hội

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi thay mặt lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Thọ Trai vì có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cùng với đó, 04 gia đình có thành tích tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng; 02 hộ nghèo được nhận quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phạm Thị Minh Hải – Phó Ban Phong trào, MTTQ tỉnh