Mặt Trận tổ quốc tỉnh Bắc Ninh trao nhà đại đoàn kết tại huyện Quế Võ

12/01/2023 13:45 Số lượt xem: 207

Chiều ngày 11/1/2023, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ đã tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1974 thuộc diện hộ nghèo của thôn Sau, xã Bằng An. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Đảng ủy, Ủy ban MTTQ các xã cùng anh em dòng họ và nhân dân trong thôn.


Đồng chí Nguyễn văn Triển, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao biển hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại huyện Quế Võ 

Ngôi nhà được khởi công ngày 12/8/2022, có diện tích 70 m2 đổ trần bê tông cốt thép, nền nát gạch men, khung cửa gỗ, công trình vệ sinh khép kín, với tổng trị giá công trình là 631 triệu đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo của các cấp hỗ trợ 72 triệu đồng, số còn lại là của gia đình dòng họ đóng góp. Chi hội nông dân, phụ nữ của thôn đã giúp đỡ trên 50 ngày công tháo dỡ, thu dọn mặt bằng phục vụ cho việc khởi công xây dựng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đó cũng là nguồn động viên rất lớn với gia đình, giúp gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.


 

Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của UBMTTQVN các cấp trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo huyện Quế Võ đã trao tặng 4 xuất quà cho các hộ nghèo của xã Bằng An.

Hà - Ban Phong trào, UBMTTQ tỉnh