MTTQ tỉnh Bắc Ninh trao nhà Đại đoàn kết tại huyện Yên Phong

11/10/2021 09:35 Số lượt xem: 37

Chiều ngày 8/10, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Yên Phong bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Giang Ninh tại thôn Vọng Nguyệt, xã Tam Giang.


Đồng chí Vũ Hùng, Phó CHủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh bàn giao nhà

Dự và bàn giao nhà có ông Vũ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Quản - UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Phong cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND -MTTQ cùng các ban, ngành đoàn thể xã Tam Giang, Ban Chi ủy- Chính quyền- Mặt trận thôn Vọng Nguyệt cùng gia đình, họ hàng và bà con hàng xóm gia đình ông Ngô Giang Ninh.

Được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ các cấp, cùng sự giúp đỡ của dòng họ nội ngoại, bà con làng xóm trong thôn, sau gần 4 tháng thi công, đến nay đã hoàn thiện và đi vào sử dụng với diện tích 70m2 trên thửa đất 208 m2 với tổng kinh phí 250 triệu đồng ( trong đó gia đình tích góp được 110 triệu đồng, giúp đỡ của dòng họ, người thân kể cả ngày công, hiện vật và tiền mặt tương đương 140 triệu đồng). Tại lễ bàn giao các cấp đã trao cho gia đình ông Ninh 67 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, giờ gia đình ông đã có ngôi nhà khang trang, an tâm tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, trong năm 2021 toàn huyện Yên Phong đã rà soát và cho xây dựng 27 nhà Đại đoàn kết, đến thời điểm hiện tại đã có 17  ngôi nhà đã bàn giao và đi vào sử dụng,  dự kiến đến ngày 18/11/2021 số nhà còn lại sẽ hoàn thành. Hàng năm Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp kêu gọi, vận động nguồn kinh phí từ các nhà hảo tâm, đóng góp ủng hộ để xây thêm nhiều nhà đại đoàn kết hơn nữa cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, xây dựng huyện Yên Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh./.    

Đăng Lộc, Trưởng Ban Phong trào