Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Ngọc Khám, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành.

16/11/2022 08:31 Số lượt xem: 211

Chiều 11/11, khu dân cư Ngọc Khám, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành đã tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cấp tỉnh nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đến dự và chung vui có Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đ/c Trần Xuân Nhiên - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Thuận Thành.


Đoàn đại biểu tỉnh dự và chung vui cùng bà con khu dân cư Ngọc Khám

Vui mừng trong ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn báo cáo những kết quả đạt được trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với những kết quả như 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.  Tích cực vận động cán bộ hội viên đoàn viên và nhân dân trong khu dân cư tích cực tham gia các cuộc vận động, như quỹ khuyến học, quỹ chăm sóc người cao tuổi, quỹ vì người nghèo. Làm tốt công tác quân sự địa phương, 100% công dân trong độ tuổi tham gia đăng ký và sơ tuyển. Công tác vệ sinh môi trường luôn được quan tâm, thường xuyên vận động, nhân dân tham gia giữ gìn. Các hoạt động chăm lo thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng được nâng cao, phong phú và đa dạng.

Đoàn đại biểu tỉnh trao tặng bức tranh “Bác Hồ với Bác Tôn” tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của nhân dân khu dân cư Ngọc Khám, những kết quả đó khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, là minh chứng của việc thực thi hiệu quả chính sách đại đoàn kết dân tộc Đảng và Nhà nước ta. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban công tác mặt trận thôn và lãnh đạo các cấp huyện Thuận Thành tiếp tục làm nâng cao vai trò lãnh đạo, đổi mới nội dung hoạt động để thu hút, đoàn kết tập hợp nhân dân, động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.


Ban Công tác Mặt trận thôn Ngọc Khám được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Nhân dịp này, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghiêm Đình Trung đã thay mặt lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Công tác Mặt trận thôn Ngọc Khám vì có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng, tặng quà.


 

Nguyễn Anh Sơn – Phó Ban Phong trào, MTTQ tỉnh