Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Đông Linh, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành

16/11/2022 08:40 Số lượt xem: 216

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi chào mừng ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, chiều ngày 12/11/2022, Khu dân cư thôn Đông Linh, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành - một trong các đơn vị tổ chức điểm cấp tỉnh long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân”. Tham dự ngày hội có đồng chí Đào Quang Khải - UV Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Trần Quang Ứng - TUV, Chánh Thanh tra tỉnh, Đ/c Trần Xuân Nhiên - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Thuận Thành, xã Nghĩa Đạo và đông đảo bà con nhân dân khu dân cư Đông Lĩnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với nhân dân thôn Đông Lĩnh

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong uộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải ghi nhận và đánh gá cao những kết quả thôn Đông Lĩnh đạt được. Nổi bật Nổi bật là kết quả sản xuất phát triển kinh tế với quy mô trồng trọt năng suất cao, chăn nuôi đa dạng phong phú và mạnh dạn trong việc phát triển dịch vụ, tiểu thương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 56,4 triệu đồng/người/năm; toàn thôn chỉ còn 03 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo. Công tác an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, năm 2022, toàn thôn đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo và quỹ chăm sóc người cao tuổi được 18,9 triệu đồng, đạt 145,8% chỉ tiêu kế hoạch giao; 97% tổng số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.


Lãnh đạo tỉnh trao quà cho khu dân cư Đông Lĩnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chi bộ, ban công tác mặt trận và các ban ngành đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua khác.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải trao Bằng khen cho Ban công tác mặt trận thôn Đông Lĩnh.

Nhân dịp ngày vui của nhân dân, khu dân cư Đông Linh đã được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu và tặng quà cho các hộ nghèo tại thôn.


Lãnh đạo các cấp tặng quà động viên các hộ nghèo trông khu dân cư

Nguyễn Anh Sơn – Phó Ban Phong trào, MTTQ tỉnh