Toàn tỉnh vận động hơn 9,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đợt cao điểm năm 2023

01/12/2023 14:28 Số lượt xem: 64

Chiều 30-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đợt cao điểm năm 2023 đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, và nhà hảo tâm tiêu biểu.

Trong đó, Tập đoàn Hồng Hải, Chi nhánh Bắc Ninh ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty Điện lực Bắc Ninh 65 triệu đồng; Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina 65 triệu đồng; Công ty TNHH Biel Crystal Việt Nam 65 triệu đồng; Cục thuế tỉnh hơn 52 triệu đồng; Văn phòng đăng ký đất đai hơn 50 triệu đồng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hơn 30 triệu đồng; Trường THPT Tiên Du số 1 hơn 27 triệu đồng; Kho bạc Nhà nước Thuận Thành hơn 22 triệu đồng; Trường THPT Yên Phong số 2 gần 22 triệu đồng; Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo gần 22 triệu đồng và Trường THPT Quế Võ số 2 hơn 21 triệu đồng…

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của Tập đoàn Hồng Hải, Chi nhánh Bắc Ninh cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh

Từ khi phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” (17-10) đến nay, toàn tỉnh vận động được hơn 9,4 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Trong đó, Quỹ cấp tỉnh 1,6 tỷ đồng; Quỹ cấp huyện hơn 2,1 tỷ đồng và cấp xã hơn 5,6 tỷ đồng. Nguồn Quỹ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp quản lý sử dụng đúng mục đích, đối tượng, kịp thời và hiệu quả. Trong đó, tập trung hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho người nghèo; hỗ trợ tư liệu sản xuất, cây, con giống; hỗ trợ khó khăn đột xuất cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Giấy chứng nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Nguồn: MTTQ tỉnh