Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Vĩnh Thế

16/11/2021 15:31 Số lượt xem: 37

Sáng 13/11, đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư điểm của tỉnh tại thôn Vĩnh Thế, xã Đại Xuân, huyện Quế Võ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo MTTQ tỉnh Bắc Ninh tặng ảnh Bác Hồ, bác Tôn tại thôn Vĩnh, huyện Quế Võ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay được địa phương tổ chức ngắn gọn, chỉ có phần lễ, không có phần hội, tuy nhiên, không vì thế thế mà làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Vĩnh Thế có hơn 400 hộ với gần 1.900 nhân khẩu. Năm qua, Ban Công tác mặt trận thôn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, qua đó, góp phần thực hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế. Trong đó, 100% các dòng họ xây dựng quỹ khuyến học; tỷ lệ hỏa táng người qua đời đạt 75%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,98%, thôn Vĩnh Thế luôn giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa”.

Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thôn tiếp tục bám sát chủ trương của Trung ương, của tỉnh, huyện, cụ thể hóa các chương trình hành động, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân ở cơ sở, chăm lo xây dựng khu dân cư, gia đình văn hóa. Tổ chức kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội với tinh thần thẳng thắn, chỉ ra tồn tại, hạn chế để khắc phục và làm tốt hơn trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đề nghị nhân dân thôn Vĩnh Thế tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Nhân dịp này, Ban Công tác mặt trận thôn Vĩnh Thế vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021; 04 hộ nghèo được nhận quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; nhiều tập thể và gia đình văn hóa tiêu biểu trong thôn được biểu dương, khen thưởng.

BBN, MTTQ tỉnh