Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư La Miệt, xã Yên Giả, thị xã Quế Võ

18/11/2023 09:01 Số lượt xem: 130

Sáng 18/11, đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư La Miệt, xã Yên Giả (thị xã Quế Võ). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Triển, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và thị xã Quế Võ.

La Miệt là một thôn lớn nhất của xã Yên Giả, có diện tích đất tự nhiên là 180ha. Thôn có 27 dòng họ với hơn 700 hộ dân và trên 3.000 nhân khẩu. Chi bộ La Miệt có 63 đảng viên. Trong đó 63 đ/c đều là Đảng viên chính thức.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, các tổ chức chính trị - xã hội của khu dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận đông quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định, quy ước, hương ước của địa phương; thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua của các cấp, ngành, địa phương như: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội

Kết quả, hiện nay trong thôn chỉ còn 6 hộ có nhà cấp 4, tỷ lệ nhà kiên cố chiếm trên 99%, trang thiết bị nội thất, tiện nghi trong gia đình có giá trị ngày càng được trang bị đầy đủ, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 57-60 triệu đồng/người/năm (cao hơn năm 2022 là gần 02 triệu đồng/người/năm). Cơ sở hạ tầng của địa phương được xây dựng ngày càng khang trang, sạch đẹp, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới. Trong năm 2023,  tỷ lệ hoả táng đạt 90,3%; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế của thôn đạt trên 98,6%.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bức tranh "Bác Hồ - Bác Tôn" cho KDC La Miệt.

Phát biểu chung vui cùng Ngày hội, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả khu dân cư La Miệt đạt được trong thời gian qua, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.

Trong thời gian tới, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị thị xã Quế Võ và cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể của xã Yên Giả nói chung, khu dân cư La Miệt nói riêng, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, tập thể và cá nhân tiêu biểu. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa các dịch bệnh; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các hộ nghèo.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, nhân dân quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy dân chủ, tổ chức, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước…từ đó, xây dựng khu dân cư La Miệt ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Các đại biểu tham dự ngày hội.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến cũng thông tin nhanh tới nhân dân địa phương tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay và một số định hướng phát triển trọng tâm của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho Ban công tác Mặt trận KDC La Miệt

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng khu dân cư La Miệt bức ảnh “Bác Hồ - Bác Tôn” và 10 triệu đồng; Ban công tác mặt trận khu dân cư La Miệt vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 - 2023; tại Ngày hội 09 hộ nghèo được nhận quà của lãnh đạo tỉnh và 14 hộ cận nghèo được nhận quà của lãnh đạo thị xã Quế Võ./.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Phú Nhương, Ban TC-TG-TG, MTTQ tỉnh