Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm Ngày 27/7 tại huyện Gia Bình, Lương Tài

26/07/2022 14:36 Số lượt xem: 47

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Thực hiện đạo lý quý báu của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Ngày 25/7/2022, đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí thường trực Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ huyện, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Gia Bình, Lương Tài.

Tại huyện Gia Bình, đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự, 85 tuổi, có chồng và con trai là liệt sỹ.

Đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà Mẹ VNAH tại huyện Gia Bình

Tại huyện Lương Tài, đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Căn, 97 tuổi, thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh, có 2 con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Mẹ VNAH Lê Thị Sen, 80 tuổi thôn Trung Chinh, xã Trung Chính, có chồng và con trai là liệt sỹ

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo thăm, tặng quà Mẹ VNAH tại huyện Lương Tài

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ tỉnh Lê Đức Kỳ ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Bày tỏ lòng tri ân trước những cống hiến, hy sinh thầm lặng của Mẹ VNAH trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ tỉnh Lê Đức Kỳ mong các Mẹ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục giáo dục thế hệ con, cháu tiếp nối truyền thống yêu nước, ra sức học tập, lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần giúp Mẹ sống vui, sống khoẻ là niềm tự hào cho con cháu và nhân dân địa phương; tiếp tục quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, để các gia đình luôn có cuộc sống ổn định, phát triển, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

HL – VP MTTQ tỉnh
Nguồn: MTTQ tỉnh