MTTQ huyện Lương Tài phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai do cơn bão số 3 gây ra

18/09/2024 16:08 Số lượt xem: 30

Sáng 17/9/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Lương Tài tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Hữu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành , đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; Các cơ quan đơn vị tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Các Công ty trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn; các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác PCTT&TKCN.

Toàn cảnh hội nghị

Cơn bão số 3 gây thiệt hại đối với huyện Lương Tài: nhiều diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại nặng; nhiều nhà ở, trụ sở cơ quan, trường học, trạm y tế, công trình thủy lợi, các thiết chế văn hóa … bị đổ, tốc mái, hư hỏng nghiêm trọng. Theo thống kê đến ngày 13/9/2024:

Toàn huyện có 12 người bị thương do ảnh hưởng của bão số 3 đến Trung tâm Y tế huyện khám và chữa bệnh;

Diện tích cây trồng bị thiệt hại gồm: 2.548ha lúa; 216 ha cây ngô và rau mầu; 5,58 ha cây lạc và đậu tương; 197 ha cây ăn quả;

Tổng số công trình bị thiệt hại 5.248 công trình (trong đó: 5.096 công trình của hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp; 152 công trình công cộng).

Tổng giá trị thiệt hại trên địa bàn toàn huyện ước tính 298,6 tỷ (trong đó: trồng trọt 73,9 tỷ đồng; thuỷ sản 76,8 tỷ; chăn nuôi 6,5 tỷ; cơ sở hạ tầng 141,4 tỷ).

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ phát động

Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự tham gia của MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, lực lượng vũ trang và Nhân dân các địa phương, trong đó có huyện Lương Tài đang tập trung cao độ, khẩn trương khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên sức ảnh hưởng của bão, mưa, lũ là rất lớn và không thể khắc phục được trong thời gian ngắn, mà phải tiếp tục khắc phục trong thời gian tới và rất cần sự chung tay, đồng sức, đồng lòng hỗ trợ của các tầng lớp nhân dân.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Việt nam tỉnh Bắc Ninh, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động cứu trợ huyện Lương Tài kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong huyện … bằng tình cảm, những tấm lòng vàng hưởng ứng đợt vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão gây ra, cụ thể như sau:

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn tham gia ủng hộ ít nhất 01 ngày lương.

Các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ theo tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng và lòng hảo tâm.

Thời gian tiếp nhận bắt đầu từ ngày 12/9/2024 đến ngày 11/10/2024. Mọi sự ủng hộ tiền mặt gửi về Ủy ban MTTQ huyện Lương Tài; chuyển khoản gửi về Tài khoản Ủy ban MTTQ huyện Lương Tài, số tài khoản 2608201005079 tại Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam- Chi nhánh huyện Lương Tài.

Để biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống cơn bão số 3 vừa qua, UBND huyện Lương Tài tặng giấy khen cho 9 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong phòng, chống, khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (báo Yagi).

Tại Hội nghị phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Lương Tài, đại biểu và doanh nghiệp ủng hộ hơn 620 triệu đồng.

MTTQ huyện Lương Tài