Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư dân cư Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du

07/11/2023 10:30 Số lượt xem: 226

Sáng ngày 07/11, tại Khu dân cư dân cư Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Dự chương trình có đồng chí Đại tá – Bùi Duy Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Giám đốc Công An tỉnh, cùng dự có đồng chí Trần Xuân Nhiên - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và huyện Tiên Du.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho KDC Kiều

Đã thành truyền thống, vào dịp 18/11 hàng năm, nhân dân các nơi trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Khu dân cư Kiều có 366 hộ gia đình với trên 1340 nhân khẩu, thu nhập của người dân chủ yếu là từ nông nghiệp, kinh doanh và dịch vụ buôn bán nhỏ và vừa; ngoài ra có một bộ phận lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp, đi xuất khẩu lao động để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng nhân dân KDC Kiều bức ảnh “Bác Hồ - Bác Tôn”.

Với truyền thống cách mạng, văn hiến, nhiều năm qua, thôn Kiều luôn giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn khu dân cư luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội giữ vững.Kinh tế của thôn phát triển, đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng được cải thiện, phát triển cả về vật chất và tinh thần.

Cùng với việc phát triển kinh tế, công tác xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh được cấp ủy Đảng, các ngành quan tâm. Phong trào xây dựng nếp sống văn hóa tiến bộ có nhiều kết quả tốt. Năm 2023, qua bình xét toàn thôn có 341/354 hộ đạt tiêu chuẩn GĐVH =  96,0%. Có 326 gia đình 5 năm liên tục đạt tiêu chuẩn GĐVH, có 06 gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH tiêu biểu. Khu dân cư thôn Kiều nhiều năm liền đạt danh hiệu Làng văn hóa. Vận động nhân dân thực hiện cưới hỏi văn minh, tiết kiệm, điện táng hỏa táng đạt trên 60%.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội

Bên cạnh đó, công tác giáo dục, bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em được cộng đồng khu dân cư quan tâm chăm lo, các cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường. Công tác khuyến học, khuyến tài, phong trào văn nghệ, thể thao phát triển thu hút đông đảo người dân tham gia. Công tác khuyến học, khuyến tài được cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân trong thôn quan tâm, chăm lo. có 07 cháu thi đỗ vào các trường Đại học chính quy, 71 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp (nhiều cháu đạt giải HSG, giải tài năng cấp tỉnh, huyện, Quốc gia), trao thưởng khuyến học, khuyến tài trị giá trên 30,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, công tác đền ơn, đáp nghĩa từ thiện nhân đạo, công tác an sinh xã hội được Thôn quan tâm thực hiện đúng quy định và vượt chỉ tiêu đề ra… Qua đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với những thành tích đó, tại ngày hội, lãnh đạo các cấp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả cán bộ và nhân dân thôn Kiều đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị chi uỷ, Chi bộ tiếp tục rà soát các nhiệm vụ còn lại của năm 2023 nhất là các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, chỉ tiêu giảm nghèo, xây dựng làng văn hóa… để có biện pháp tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch năm đã đề ra. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, lãnh đạo Ban Quản trị thôn, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Đặc biệt, năm 2024 là năm diễn ra Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ban công tác Mặt trận thôn cần tích cực phối hợp với chính quyền, đoàn thể, nhân dân thôn hưởng ứng đợt thi đua, phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 71-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; Nghị quyết số 87-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động công tác mặt trận; xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, các công trình dân sinh, xây dựng nông thôn mới…. Đồng thời, kịp thời động viên, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tạo sự lan toả trong các tầng lớp.

Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận thôn Kiều được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 - 2023; các hộ nghèo ở địa phương được nhận quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Nguyễn Anh Sơn – Phó ban Phong trào UB MTTQ tỉnh