Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Tiên Du

19/10/2023 14:07 Số lượt xem: 266

Sáng ngày 19/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Bắc Ninh trao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Buôn là hộ nghèo thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích và hộ bà Nguyễn Thị Hải là hộ nghèo thôn Đinh xã Tri Phương (huyện Tiên Du)

Đồng chí Trần Xuân Nhiên – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, đồng chí Nguyễn Đương Bắc – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Tiên Du, đồng chí Trần Quang Ngân – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện Tiên Du cùng các đồng chí lãnh đạo xã Tri Phương, Phật Tích dự.

Đồng chí Trần Xuân Nhiên – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh (thứ 3 từ bên trái) trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Buôn.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Xuân Nhiên, đồng chí Nguyễn Đương Bắc và các đồng chí Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ – Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện Tiên Du và các xã Phật Tích, Tri Phương đã trao kinh phí trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp hỗ trợ để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Buôn, Nguyễn Thị Hải mỗi hộ 65 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ của tỉnh cùng với sự hỗ trợ của anh em họ nội, họ ngoại, hộ bà Nguyễn Thị Buôn đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang trị giá trên 400 triệu đồng và hộ bà Nguyễn Thị Hải đã xây dựng được ngôi nhà mới trị giá gần 600 triệu đồng.

Đồng chí Trần Xuân Nhiên – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hải.

Phát biểu trong buổi bàn giao, đồng chí Trần Xuân Nhiên mong muốn, của các cấp chính quyền, MTTQ và các ngành, các cấp huyện Tiên Du và xã Phật Tích, Tri Phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo để hộ nghèo ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội tại địa phương./.

Vũ Thị Quý - Ban Phong trào