Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở năm 2023

10/10/2023 10:13 Số lượt xem: 183

Ngày 6/10, Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại Phường Hương Mạc, TP Từ Sơn; xã Đình Tổ, thị xã Thuận Thành.

Toàn cảnh hội nghị tại Phường Hương Mạc, TP Từ Sơn.

Tại hội nghị, hơn 180 đại biểu là cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố, các Ban Công tác mặt trận, các chi hội trưởng: Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh các thôn, khu phố trên địa bàn 02 xã, phường đã được quán triệt, triển khai các nội dụng cơ bản, những điểm mới của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nghị định số: 59/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Hội nghị tại xã Đình Tổ, thị xã Thuận Thành.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của cán bộ, Nhân dân. Từ đó, góp phần triển khai hiệu quả Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; phát huy tốt vai trò làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Mậu Minh – Ban DCPL