Hội nghị triển khai công tác Mặt trận quý IV/2024

04/10/2024 21:48 Số lượt xem: 25

Chiều 04/10, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTT tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Quý III/2024, MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, triển khai thực hiện tốt kế hoạch chương trình công tác đề ra. Trong đó, trọng tâm là tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương, tiêu biểu là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết tham gia hiến đất xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông”… Thực hiện Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, toàn tỉnh có 988/1.378 người qua đời đưa đi hỏa táng (đạt 71,64%).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Hà phát biểu kết luận Hội nghị.

Đặc biệt, hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra, đến ngày 02/10/2024, MTTQ cấp tỉnh đã vận động và tiếp nhận được hơn 24 tỷ đồng cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu; MTTQ cấp huyện đã tiếp nhận được gần 14 tỷ  đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ 10 tỷ cho các đơn vị gồm: Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn và Ban vận động cứu trợ Trung ương (mỗi đơn vị 01 tỷ đồng). Đồng thời, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân khu Đẩu Hàn và Quả Cảm (phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh); tặng 100 suất quà cho nhân dân thôn Tân Tiến (xã Cao Đức, huyện Gia Bình) bị ngập lụt do mưa lũ…

Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Xuân Nhiên báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận Quý III, phương hướng thực hiện nhiệm vụ quý IV/2024

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Triển phát biểu tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Hải Anh phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Hà đề nghị MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, thực hiện giải phóng mặt bằng sân bay Gia Bình, đường Vành đai 4 và các dự án trọng điểm của tỉnh; thực hiện “Tỉnh an toàn giao thông”, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh ATTP… Tổ chức tuyên truyền, tập huấn, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh Trương Ngọc Trang.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã Quế Võ Nguyễn Thị Hiển

Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình giám sát và phản biện xã hội, MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tổ chức thực hiện đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người  nghèo” năm 2024; rà soát, phân bổ, vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và các hoạt động chào mừng k niệm 94 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2024); tiến hành tổng kết, đánh giá công tác Mặt trận năm 2024, xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2025.

P.N