Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV tại xã Trung Chính

25/09/2024 15:02 Số lượt xem: 24

Chiều 24/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh gồm các ông, bà: Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Thị Hà, giáo viên Trường THPT Lương Tài về tiếp xúc cử tri xã Trung Chính, huyện Lương Tài. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Thái Hải Anh – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Lương Tài.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hương Giang cùng các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng cử tri xã Trung Chính.

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Hà thông tin tới cử tri xã Trung Chính về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV; kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội hội khoá XV dự kiến tiến hành theo 02 đợt, đợt 1 từ ngày 21/10 - 13/11/2024; đợt 2 từ ngày 20 - 30/11/2024, tập trung xem xét thông qua 16 Luật, 12 Nghị quyết; cho ý kiến vào 12 dự án Luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Trung Chính

Cử tri xã Trung Chính thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp, đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương xem xét, giải quyết một số vấn đề như: Quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cho một số hội, đoàn thể ở xã; hỗ trợ phụ cấp cho một số chức danh kiêm nhiệm; quan tâm hỗ trợ xây nhà cho người có công; nâng mức hỗ trợ đối với sản xuất nông nghiệp, tăng cường tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; đặc biệt là vấn đề hỗ trợ đối với các hộ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, bị thiệt hại nặng nề bởi con bão số 3 (Yagi) vừa qua; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học, Trạm y tế của xã; chính sách thu hút người tài trong công tác giáo dục; triển khai các chương trình hướng nghiệp cho học sinh; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Trường Tiểu học Trung Chính A, Trường THCS Trung Chính; nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, các công trình thuỷ lợi; đẩy nhanh tiến độ triển khai Kết luận 739 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tỉnh uỷ; xây dựng kè bờ sông Đồng Khởi đoạn Táo Đôi đến cầu Lai Tê; quan tâm chỉ đạo triển khai việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; bổ sung xe chứa, vận chuyển rác thải sinh hoạt các khu dân cư…

Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và tiếp thu những kiến nghị thiết thực của cử tri xã Trung Chính. Giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng hợp đầy đủ, chuyển tới Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Cử tri xã Trung Chính kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đồng chí cũng mong muốn cử tri địa phương tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đóng góp những ý kiến thiết thực để Đoàn ĐBQH tỉnh phát huy hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của cử tri trong tỉnh.

HL - VP MTTQ tỉnh