Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố Hồ, phường Hồ, thị xã Thuận Thành

10/11/2023 16:23 Số lượt xem: 162

Sáng 10/11, tại khu phố Hồ, phường Hồ, thị xã Thuận Thành đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Về dự và chung vui ngày hội có đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Tham gia đoàn có đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng trao bức ảnh “Bác Hồ - Bác Tôn” cho khu phố Hồ.

Khu phố Hồ hiện có 723 hộ với 2.350 nhân khẩu; khu phố đạt tiêu chuẩn khu phố văn hóa trong 03 năm liền; công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể nhân dân trong khu có nhiều đổi mới; đội ngũ cán bộ, đảng viên trong khu phố luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các hoạt động của Ban Chi ủy, Trưởng khu, Ban công tác Mặt trận và các thành viên luôn sâu sát gần gũi với nhân dân; thường xuyên tích cực triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực tham gia vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào của địa phương đã thu được nhiều kết quả; 100% các hộ trong khu phố và các tổ chức Đoàn thể ký cam kết không có thành viên trong gia đình vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng phát biểu tại Ngày hội

Năm 2023, tổng số gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 96,5%, việc vận động quỹ đề ơn đáp nghĩa luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; công tác tuyên truyền thực hiện việc điện táng hỏa táng đạt kết quả cao (đạt hơn 88,9%); Công tác khuyến học, khuyến tài ở khu phố luôn được quan tâm và thực hiện hiệu quả nhằm động viên phong trào học tập trong cộng đồng. Tổ chức vận động nhân dân xây dựng quỹ khuyến học, qua đợt vận động đã nâng quỹ của hội được hơn 21 triệu đồng, trao học bổng cho 272 em học sinh; Vận động quỹ vì người nghèo, quỹ người cao tuổi hàng chục triệu đồng. Phối hợp tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp trước kỳ họp, tỷ lệ cử tri tham gia dự hội nghị đạt kết quả cao….

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Công tác Mặt trận khu phố Hồ.

Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và chúc mừng, biểu dương những kết quả khu phố Hồ đạt được, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng trao quà cho các hộ nghèo.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị và Nhân dân phường Hồ tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 71 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; Nghị quyết số 87 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”. Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Kịp thời động viên, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tạo sự lan toả trong các tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng khu phố Hồ bức ảnh “Bác Hồ - Bác Tôn” và 10 triệu đồng. 04 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo trên địa bàn được tặng quà. Ngoài ra, Ban công tác Mặt trận khu phố Hồ vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; các gia đình tiêu biểu được nhận Giấy khen của UBND phường Hồ.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Nguyễn Hà- Ban Phong trào