Uỷ ban MTTQ tỉnh bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thị xã Quế Võ

31/10/2023 15:10 Số lượt xem: 154

Sáng 31-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã Quế Võ tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Triển – PCT Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Lợi - PBTTT Thị ủy Quế Võ, đồng chí Nguyễn Thị Hiển – UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quế Võ, cùng đại diện lãnh đạo bà con nhân dân tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Triển, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã Quế Võ

Các hộ gia đình được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết là hộ ông Đặng Văn Ngữ, thôn Thống Hạ, xã Việt Thống; ông Đặng Chi Vọng, thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng và bà Nguyễn Thị Lự, khu phố Thịnh Cầu, phường Phố Mới. Đây là các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Qua rà soát, Ủy ban MTTQ các cấp trích Quỹ “Vì người nghèo”  hỗ trợ mỗi gia đình 72 triệu đồng xây dựng nhà. Đến nay, 3 ngôi nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, giúp các hộ ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ các cấp và các địa phương trao tặng cho ba gia đình nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực.

Các hình ảnh hoạt động

Tính đến hết tháng 10/2023, BTT Ủy ban MTTQ tỉnh – Ban vận động quỹ “vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết đinh cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng cho 18 hộ nghèo đủ điều kiện xây dựng nhà Đại Đoàn kết năm 2023 trên địa bàn thị xã Quế Võ; đến nay 8 nhà đã hoàn thành, số nhà còn lại đang khởi công và chuẩn bị khởi công. Thị xã phấn đấu hoàn thành 100% số nhà trước ngày 31/12/2023.

Nguyễn Hà, Ban Phong trào – UBMTTQ tỉnh