Triển khai đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

03/10/2023 07:55 Số lượt xem: 274

Chiều 02/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo“ tỉnh cùng các thành viên Ban vận động.

Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Thường trực Tỉnh ủy, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, được sự đồng tình hưởng ứng của các đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, 09 tháng đầu năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng, đưa tổng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đạt hơn 48,5 tỷ đồng. Trong đó, Ban vận động đã trích từ Quỹ để hỗ trợ xây mới 108 nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 21 nhà Đại đoàn kết; thăm hỏi, tặng quà cho 1.221 lượt học sinh là con hộ nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất, giúp người nghèo khám chữa bệnh, tặng quà người nghèo... Qua đó, góp phần giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban vận động tỉnh báo cáo kết quả và triển khai kế hoạch vận động ủng hộ đợt cao điểm năm 2023

Bên cạnh đó, nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), tính đến hết tháng 09/2023, toàn tỉnh đã vận động được gần 6 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Theo Kế hoạch, thời gian vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2023 được tiến hành cả năm, tập trung cao điểm từ ngày 17/10 - 18/11. Phấn đấu năm 2023, toàn tỉnh vận động đạt kết quả ở mức cao nhất, trong đó, vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng ủng hộ từ 01 ngày lương cơ bản trở lên; các doanh nghiệp, doanh nhân tùy theo điều kiện quy mô và doanh thu, trích một phần kinh phí ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo".

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi đề nghị Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác vận động ủng hộ Quỹ; đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kết quả vận động, hỗ trợ người nghèo thời gian qua, cũng như tuyên truyền vận động, biểu dương gia đình hộ nghèo, người nghèo vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, ghi nhận, tôn vinh sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với người nghèo, hộ nghèo. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng.

NT, Ban TC - TG - TG