Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phù Xá, Xã Văn Môn, Huyện Yên Phong

11/11/2023 12:28 Số lượt xem: 873

Sáng 11/11, đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Nghiêm Đình Trung , Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn, đến dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Phù Xá, Xã Văn Môn, Huyện Yên Phong.

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Triển, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội.

Thôn Phù Xá - xã Văn Môn, một ngôi làng cổ nằm ở phía Tây Nam huyện Yên Phong thuộc vùng Kinh Bắc, Bắc Ninh. Thôn có hơn 500 hộ với 1900 nhân khẩu, gồm hơn 15 dòng họ. Nghề chính của thôn Phù Xá là sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - kinh doanh dịch vụ chiếm 87% . Thu từ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi là 13%. Bình quân thu nhập đầu người từ 70-75 triệu / người/ năm. Tình hình an ninh trật tự trong thôn ổn định, kinh tế phát triển, thôn có nhiều nhà kiên cố, có Đài truyền thanh thu phát tiếp sóng để phục vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, chỉ đạo công việc của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng KDC Phù Xá ảnh Bác Hồ, Bác Tôn.

Nhân dân thôn Phù Xá đồng lòng hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động.Năm 2023 Thôn đã bình xét có 485 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 96% và đề nghị UBND Xã tặng 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Làng đạt “Làng văn hóa” 10 năm liên tục. Đời sống nhân dân trong thôn ngày càng phát triển, số hộ giàu tăng, hộ nghèo giảm. Thôn có 6 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo 1,15%, 6 hộ cận nghèo tỷ lệ đạt 1,15%

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội.

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân trên địa bàn thôn đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận (18/11/1930 – 18/11/2023); nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại khu dân cư năm 2023.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh, Đại tá Nghiêm Đình Trung phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Nghiêm Đình Trung , Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng và kết quả mà thôn Phù Xá đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận và các Đoàn thể khu phố Phù thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền vận động Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; động viên Nhân dân phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, ổn định cuộc sống…
Nhân dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng KDC thôn Phù Xá bức ảnh “Bác Hồ - Bác Tôn” và 10 triệu đồng. 06 hộ nghèo, 06 hộ cận nghèo trên địa bàn được tặng quà. Ngoài ra, Ban công tác Mặt trận thôn Phù Xá vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Những hình ảnh tại Ngày hội:

Phú Nhương - Ban TC-TG-TG, MTTQ tỉnh