Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Lương Tài và Yên Phong

03/11/2023 13:37 Số lượt xem: 137

Ngày 2-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện huyện Lương Tài và Yên Phong. Dự lễ bàn giao tại huyện Lương Tài có đồng chí Lê Đức Kỳ- PCTTT Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Lương – UVBTV Huyện ủy, trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lương Tài. Dự lễ bàn giao tại huyện Yên Phong có các đồng chí: Nguyễn Văn Triển – PCT Ủy ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Ngọc – PBTTT Huyện ủy Yên Phong, Nguyễn Hữu Quản – UVBTV Huyện ủy, trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Yên Phong và đại diện các đồng chí lãnh đạo và bà cong nhân dân tại địa phương

Đồng chí Lê Đức Kỳ, Phó CHủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh trao quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại huyện Lương Tài

Các  hộ được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết là: ông Nguyễn Văn Khởi, thôn Tĩnh Xá, xã Phú Hòa (Lương Tài), căn nhà Ông Khởi được hỗ trợ xây dựng có diện tích 90m2, chi phí xây dựng là 480 triệu đồng; hộ bà Lê Thị Căn, thôn Đoài, xã Tam Giang với căn nhà có diện tích hơn 70 m2, chi phí xây dựng hơn 500 triệu đồng; anh Nguyễn Hữu vượng, thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ (Yên Phong) với căn nhà có diện tích gần 80 m2 với tổng chi phí xây dựng là 640 triệu đồng. Cả 3 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Qúa trình thi công xây dựng nhà thường xuyên được MTTQ các cấp quan tâm, kiểm tra đôn đốc, đến nay việc xây dựng  nhà đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và mỹ thuật và đi vào sử dụng. Ngoài ra tại buổi bàn giao, MTTQ các cấp trao kinh phí hỗ trợ và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Văn Triển, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng Đại đoàn kết tại huyện Yên Phong

Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ các cấp với người nghèo, giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Hà, Ban PT