Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Vũ Minh Hiếu dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố Song Tháp, phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn

13/11/2023 09:20 Số lượt xem: 185

Sáng ngày 11/11/2023, đồng chí Vũ Minh Hiếu – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ dự ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Song Tháp, phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Toán – Giám đốc Đài PTTH Bắc Ninh, đồng chí Trần Xuân Nhiên – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Khắc Nam – Phó Giám đốc Sở Công thương, đồng chí Đặng Công Hưởng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng chí Phạm Thị Yên – Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí lãnh đạo thành phố Từ Sơn, các đồng chí lãnh đạo phường Châu Khê.

Các hình ảnh hoạt động tại KDC

Khu dân cư Song Tháp nằm ở trung tâm phường Châu Khê với 1.251 nhân khẩu và 372 hộ, chi bộ có 36 đảng viên. Khu phố chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, ngoài ra còn một số ngành nghề khác như xây dựng, dịch vụ vận tải... làm đời sống nhân dân trong khu dân cư  được cải thiện. Tình hình an ninh, chính trị ổn định, văn hóa, xã hội phát triển. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi bộ, chấp hành tốt các chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Các hoạt động của Ban Chi ủy, Trưởng khu, Ban công tác Mặt trận và các thành viên Ban công tác Mặt trận luôn sâu sát gần gũi với nhân dân; thường xuyên tích cực triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực tham gia vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào của địa phương đã thu được nhiều kết quả, thành tích cao; Nhân dân trong khu luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo nâng cao đời sống, hộ khá, giàu ngày càng tăng, hộ nghèo ngày càng giảm, khu phố chỉ còn 5 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo. Nhân dân luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa ngày càng tăng đến năm 2023 có 98% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu phố nhiều năm liền đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Công tác khuyến học, khuyến tài, công tác đền ơn đáp nghĩa, vận động ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” luôn thực hiện tốt; Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, thực hiện tốt việc nhân rộng mô hình phân loại rác ngay từ hộ gia đình, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt quy ước, hương ước động viên nhân dân đoàn kết tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt các quy định về phòng cháy, chữa cháy; Tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, khu dân cư nhiều năm liền đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”. Tại ngày Hội đồng chí Vũ Minh Hiếu thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng quà cho 5 hộ nghèo (mỗi hộ được tặng 2 triệu đồng tiền mặt và 1 xuất quà); Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố Từ Sơn tặng quà cho 6 hộ cận nghèo (mỗi hộ 1 triệu đồng). Cũng tại ngày Hội Ban Công tác Mặt trận khu phố Song Tháp được UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen, đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận được UBND thành phố Từ Sơn tặng Giấy khen vì đã có thành tích; 04 hộ gia đình tiêu biểu được Chủ tịch UBND phường Châu Khê tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thay mặt Đoàn lãnh đạo của tỉnh, của thành phố Từ Sơn, đồng chí Vũ Minh Hiếu biểu dương những kết quả đã đạt được trong những năm qua và mong muốn các cấp lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của phường Châu Khê nói riêng và thành phố Từ Sơn nói chung tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ, 2020-2025; Tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân. Chi ủy, Chi bộ cần bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy  phường  để xây dựng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đạt kết quả. Đồng chí cũng mong muốn Ban công tác Mặt trận và các Đoàn thể thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thị đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; động viên nhân dân phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, ổn định nâng cao cuộc sống, phấn đấu hàng năm có trên 95% chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ; tuyên truyền, vận động nhân dân lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Vũ Thị Quý Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ tỉnh