Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Vàng Thôn, huyện Gia Bình

13/11/2023 08:59 Số lượt xem: 177

Sáng ngày (11-11),  khu dân cư Vàng Thôn, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc về dự có đồng chí Ngô Tân Phượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, xã cùng tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Ban công tác Mặt trận thôn Vàng Thôn.

Khu dân cư Vàng Thôn hiện có 155 hộ gia đình, 555 nhân khẩu với nghề chính là sản xuất nông nghiệp, may gia công và các dịch vụ khác. Ban công tác mặt trận luôn thực hiện tốt quy chế phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2023, thôn có 145 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, đạt 97,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 7 triệu đồng/người/tháng, chỉ còn 1 hộ nghèo; 100% số trẻ trong độ tuổi được đến trường. Phong trào xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được thực hiện theo đúng quy định của địa phương. Công tác bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, công tác đền ơn, đáp nghĩa từ thiện nhân đạo… đạt nhiều kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng và đoàn đại biểu tỉnh trao tặng khu dân cư Vàng Thôn bức ảnh Bác Hồ - Bác Tôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân thôn Vàng Thôn đạt được trong thời gian qua; đề nghị cấp ủy, chi bộ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc; tập trung giải quyết những vướng mắc, nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Vận động Nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029; rà soát các mục tiêu nhiệm vụ còn lại của năm 2023, nhất là về phát triển kinh tế, giảm nghèo, chỉ tiêu xây dựng thôn, xã văn hóa, từ đó, đề ra các giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho Khu dân cư

Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng trao tặng bức ảnh Bác Hồ - Bác Tôn và 10 triệu đồng cho địa phương; Ban công tác mặt trận thôn Vàng Thôn vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022 - 2023”; các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà của tỉnh và địa phương.

Tiết mục văn nghệ trong Ngày hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm tại KDC

NT, Ban TC- TG - TG