Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư

13/11/2023 09:11 Số lượt xem: 176

Chiều ngày (11-11), đồng chí Ngô Văn Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chi Nhị, xã Song Giang (Gia Bình).

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Liên trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Ban công tác Mặt trận thôn Chi Nhị.

Thôn Chi Nhị xã Song Giang có diện tích tự nhiên 345 ha, với 976 hộ, hơn 4.000 nhân khẩu, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cần cù, sáng tạo, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư… Qua đó, đời sống người dân trong thôn từng bước được cải thiện, nâng cao về mọi mặt. Thu nhập bình quân đạt gần 60 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,8%; có hơn 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Liên và đoàn đại biểu tỉnh trao tặng khu dân cư thôn Chi Nhị bức ảnh Bác Hồ - Bác Tôn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Liên đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chủ động khắc phục khó khăn; làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống văn hoá, phát huy và giữ gìn truyền thống, nếp sống văn minh; tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để chia sẻ, giúp Nhân dân tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở; động viên, khích lệ để mỗi người dân, mỗi gia đình nỗ lực lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng; tập trung tuyên truyền những quy định, chế độ, chính sách mới để các tầng lớp Nhân dân hiểu, đồng thuận và thực hiện…

Nhân dịp này, Ban công tác mặt trận thôn Chi Nhị được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022-2023; các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tặng nhiều phần quà của tỉnh, địa phương.

Các hình ảnh hoạt động tại Ngày hội

NT, Ban TC - TG -TG